Đóng

11 / 01 2018

Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình phù hợp

Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình phù hợp

Khoan giếng gia đình

Sử dụng giếng khoan là việc chúng ta đang khai thác nước ngầm ở trong lòng đất, do vậy khi khoan giếng và muốn cho nước để sử dụng thì việc dùng những chiếc máy bơm để bơm nước là điều không thể thiếu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình phù hợp.

Picture58

1. Cách lựa chọn máy bơm

Để lựa chọn được loại máy bơm phù hợp với giếng khoan của gia đình mình thì bạn cần phải hiểu được những thông số kĩ thuật cơ bản của máy bơm thì mới biết được chiếc máy bơm đó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình hay không dưới đây dịch vụ khoan giếng sẽ giải đáp một số kí hiệu trên máy bơm nước để bạn có thể hiểu được và có những sự lựa chọn chính xác khi đi mua máy bơm.

+ Nguồn điện sử dụng: Hiện nay hầu hết nguồn điện sử dụng cho gia đình là nguồn điện 220w là điện 2 pha. Tuy nhiên nếu lựa chọn máy bơm cho giếng khoan công nghiệp thì nên lựa chọn những loại máy bơm sử dụng nguồn điện 3 pha là 380w.

Picture59

+ Kí hiệu P: Trên máy bơm khi bạn nhìn thấy kí hiệu P chính là công suất của máy bơm. Công suất của máy bơm cũng được chia thành 2 loại và thường được ghi rõ ràng đó là công suất khi chạy có tải và công suất khi chạy không tải. Nếu như trên máy bơm chỉ có ghi 1 công suất thì bạn có thể hiểu đó là công suất của máy bơm khi chạy không tải.

+ Kí hiệu Q: Khi bạn thấy kí hiệu Q trên máy bơm nước thì có thể hiểu ngay đây chính là kí hiệu của lưu lượng nước chính là số lượng nước mà máy bơmgia đình có thể bơm lên bể của bạn trong cùng một khoảng thời gian. (Mét khối/giờ)

+ Kí hiệu H: Chính là kí hiệu về Chiều sâu hút và chiều cao đẩy mà máy bơm có thể hoạt động được. Cột áp H thường sẽ được tính theo công thức là: Cột áp H = Chiều sâu hút + Chiều cao đẩy.

Picture60

2. Một số loại máy bơm thông dụng

Có nhiều loại máy bơm khác nhau để bạn lựa chọn cho giếng khoan công nghiệp hay giếng khoan gia đình, tuy nhiên có một số loại máy bơm nước thường được mọi người lựa chọn và sử dụng nhiều như:

+ Máy bơm ly tâm

+ Máy bơm chân không

+ Máy bơm bán chân không

Nếu như gia đình bạn đang khoan giếng và muốn tìm một chiếc bơm nước phù hợp để bơm nước từ giếng khoan lên thì bạn có thể dựa vào những thông số kĩ thuật của máy bơm như đã kể trên để lựa chọn được loại máy bơm nước giếng khoan phù hợp với gia đình mình.

Hãy liên hệ với dichvukhoangieng.com nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về những dịch vụ khoan giếng gia đình, dịch vụ khoan giếng công nghiệp, dịch vụ khoan giếng đá, dịch vụ sửa chữa giếng khoan hay máy bơm nước gia đình và những phụ kiện để lắp đặt sửa chữa giếng khoan.

Kiến thức về giếng Related