Đóng

11 / 01 2018

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa giếng khoan tại nhà

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa giếng khoan tại nhà

Đối với những gia đình sử dụng giếng khoan lâu năm chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những khi giếng khoan của gia đình gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, vậy thì phải làm sao để có thể khắc phục những sự cố đó thì hôm nay khoan gieng A CAO sẽ hướng dẫn mọi người tự sửa chữa giếng khoan tại nhà.

Picture41

1. Lỗi giếng khoan gia đình hút trực tiếp

+ Kiểm tra máy bơm

Khi bạn thấy máy bơm chạy nhưng không có nước thì đầu tiên chúng ta sẽ cần kiểm tra máy bơm xem có phải lỗi do máy bơm hay không trước khi kiểm tra giếng khoan.

Máy bơm của bạn bị hỏng có thể là do máy chạy lâu quá nên bị nóng, do máy quá tải không bơm được nước hoặc là do máy bơm bị tắc. Nếu sau khi kiểm tra mà máy bơm vẫn hoạt động bình thường thì khi này chúng ta mới bắt đầu kiểm tra giếng khoan.

+ Kiểm tra giếng khoan

Đầu tiên khi kiểm tra giếng khoan thì chúng ta sẽ kiểm tra xem có phải giếng khoan bị mất nước mồi hay không bằng cách mồi đẩy và quan sát vài phút xem có phải nước bị hụt và không có nước hay không. Nếu lỗi là do nước mồi bị hụt nhiều thì chúng ta sẽ cần thay van 1 chiều mới.

Picture42

Nếu không phải lỗi do nước mồi thì ta cần gọi thợ khoan giếng gia đình đến để kiểm tra các ống nối và ống dẫn xem có phải bị hở hay bị vỡ không, nếu có cần khắc phục bằng cách thay mới.

2. Lỗi của giếng hút – Hồi

Đối với giếng hút hồi thường sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản như

+ Mất nước mồi,

+ Củ sâu bị hở hoặc bị tắc

+ Mất áp lực hoặc van 1 chiều bị hỏng

– Kiểm tra máy bơm: Việc kiểm tra lỗi của giếng khoan đầu tiên cũng là kiểm tra máy bơm xem máy bơm có vấn đề hay không, nếu máy bơm không có vấn đề gì và vẫn đang hoạt động bình thường thì chúng ta sẽ kiểm tra đến giếng khoan.

Picture43

– Kiểm tra nước mồi: Nếu như nước mồi của máy bơm vẫn đầy máy bơm thì vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên gọi thợ sửa chữa giếng khoan đến để kiểm tra xem có phải giếng khoan bị mất nước hay không.

– Kiểm tra các van, ống nối xem có phải bị vỡ hay hở không nếu có thì cần thay thế mới.

Sau khi kiểm tra và khắc phục hết lỗi của giếng khoan mà vẫn bơm không được nước thì bạn nên thử đổi máy bơm khác xem sao, lỗi cũng có thể là do máy bơm của bạn yếu nên không thể tải được nước giếng khoan.

Picture44

Trên đây chính là một số lỗi mà giếng khoan thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn không thể tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi, bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa giếng khoan hay dịch vụ khoan giếng mới thì hãy liên hệ ngay với với chúng tôi (khoangieng.vn) để được kiểm tra và khắc phục


Mọi chi tiết thi công xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN A CAO

Địa chỉ: Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 024.23239666 – 0987560666

Kiến thức về giếng Related